KHÔNG THỂ YÊU

KHÔNG THỂ YÊU

Tình yêu là gì? Victor Hugo từng nói: Ai khổ vì yêu hãy yêu hơn nữa chết vì yêu là sống trong tình yêu . Hãy yêu và bạn sẽ được yêu đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể yêu (Small Rose).

alt

Small Rose (áo đen) và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
trên tay cầm cuốn Không thể yêu .

Khi đau khổ ta thấy cuộc đời thật bất hạnh nhưng khi đọc xong cuốn tiểu thuyết tâm lý tình cảm Không thể yêu ta lại thấy lời của Lamartin hoàn toàn có căn cứ: "Sự đau khổ làm cho tâm hồn nhẹ nhàng và thanh tao". Biết bước qua đau khổ sợ hãi thì ta sẽ tìm thấy hạnh phúc giống như ta thấy bông tuyết trắng rơi giữa mùa hè vậy.

Đôi khi ta thấy đàn ông thật khó hiểu ta không sao hiểu được họ dù hàng ngày họ ở ngay bên ta. Nhưng Không thể yêu đã khiến ta hiểu ra một điều... bất kỳ người đàn ông nào trước khi chưa chiếm được người phụ nữ thì dùng mọi cách để chinh phục trái tim cô ấy. Bất luận dùng tình cảm ấm áp hay dùng tiền bạc chẳng qua cũng chỉ là một cách chinh phục của anh ta mà thôi. Còn phụ nữ chỉ vì cô đơn và buồn bã nên mới đồng ý yêu một người cuối cùng thì rất dễ bị tổn thương mãi mãi để lại một vết thương lòng" (Trích trong tiểu thuyết Không thể yêu)

alt

Hơn nữa Không thể yêu còn giải mã cho ta những thắc mắc mà bấy lâu nay ta vẫn kiếm tìm lời giải đó là sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. "Khi một người đàn ông chưa có được người phụ nữ anh ta rất thích ăn nói bạo mồm bạo miệng trước mặt mọi người. Nhưng khi quan hệ của hai người đã thắm thiết rồi lại muốn giấu kín mọi người còn việc tại sao lại muốn giấu thì chỉ có trong lòng anh ta mới biết là tại sao mình làm như thế. Còn phụ nữ thì hoàn toàn ngược lại khi mối quan hệ chưa rõ ràng thì không thừa nhận mọi chuyện với người đàn ông. Nhưng sau khi mối quan hệ đó đã rõ ràng thì lại mong tất cả bạn bè biết được tình yêu và hạnh phúc của mình" (Trích trong tiểu thuyết Không thể yêu). Vì thế phụ nữ luôn bị đắm chìm trong sự đau khổ khi bị tuột mất hạnh phúc của mình.

Phụ nữ được mệnh danh là phái yếu vì thế họ rất yếu đuối trong mọi mối quan hệ đôi khi sự bấp bênh khiến cho họ lầm tưởng tình cảm của họ. Họ có thể dâng hiến hy sinh... để người họ yêu được hạnh phúc nhưng họ không ngờ rằng sự hy sinh đó chỉ làm tăng thêm tính ích kỷ của người đàn ông mà họ yêu.

Vậy nên sau những đau thương mất mát họ bắt đầu nghi ngờ tất cả họ bắt đầu sống theo bản năng của họ. Nhất là khi họ đang sống "trong thời đại mà con người theo đuổi tiền đồ và những mong muốn của bản thân dục vọng của người ta càng ngày càng nhiều tình yêu cũng càng ngày càng mỏng manh thậm chí chỉ cần một chút trở ngại là tan vỡ". Vì thế chúng ta có thể hiểu tại sao "xung quanh chúng ta đang lan truyền một căn bệnh gọi là bệnh sợ yêu ".

"Chỉ khi nào sinh mệnh đi gần hết con đường của nó con người ta mới ý thức được ý nghĩa của cuộc sống". Ta mới bừng tỉnh và quyết định bước qua bóng tối của sự đau khổ để tìm về ánh sáng của niềm hạnh phúc.

Không thể yêu không những là một thông điệp về tình yêu mà cũng là thông điệp về cách sống cách chinh phục cuộc sống của những người phụ nữ trẻ. Dù bạn từng vấp ngã dù bạn từng đau đớn nhưng bạn hãy vững tin rằng bên bạn luôn có gia đình có bạn bè và có những người yêu thương bạn tha thiết.

Hãy yêu sống một cách có ý nghĩa vì cuộc đời thật ngắn ngủi đúng như Henry F.Amiel đã nói: "Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm. Ôi! Hãy nhanh chóng yêu đi! Hãy nhanh chóng kết tình thân ái". Và đây cũng chính là lời kết cho tác phẩm Không thể yêu của Giang Vũ Hạnh.

BTV.Vũ Thanh Nhàn theo nguồn: "Small Rose"

TimothyMt

Gun control debate pros cons

I’d should check with you here. Which isn't one thing I normally do! I get pleasure from studying a publish that will make people think. Additionally, thanks for permitting me to comment! http://hellowh983mm.com
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2286','1apco05vr4nueiv2ar2ild0ll3','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-26 08:23:24','/a298641/khong-the-yeu.html')