Bà Trần Lệ Xuân qua đời

Bà Trần Lệ Xuân qua đời

Bà Trần Lệ Xuân vợ của ông Ngô Đình Nhu cố vấn một chính quyền ở miền nam Việt Nam trước giải phóng qua đời hôm qua tại Italy.

Luật sư Trương Phú Thứ người có liên hệ thường xuyên với bà Lệ Xuân cho hay bà Trần Lệ Xuân qua đời tại một bệnh viện ở Rome lúc 2 giờ sáng qua thọ 87 tuổi.

Bà  Trần Lệ Xuân.
Bà Trần Lệ Xuân trên bìa tạp chí Time.

Trần Lệ Xuân sinh năm 1924 kết hôn với Ngô Đình Nhu năm 1943 và cải từ đạo Phật sang Công giáo. Ông Nhu làm cố vấn cho anh trai là Ngô Đình Diệm người đứng đầu chính quyền ở miền nam Việt Nam từ năm 1955 đến 1963.

Bà Trần Lệ Xuân có nhiều hoạt động trên chính trường trong thời gian nói trên làm chủ tịch một tổ chức phụ nữ; thúc đẩy việc thông qua các luật liên quan đến những vấn đề như nạo thai ngoại tình thi hoa hậu đấm bốc... Bà cũng được cho là ủng hộ các luật nhằm đóng cửa các nhà chứa và ổ thuốc phiện.

Do anh chồng là ông Diệm không có vợ gia đình bà lại sống trong dinh Độc Lập nên bà Xuân thường được coi như đệ nhất phu nhân thời đó


Tháng 11/1963 khi cuộc đảo chính lật đổ chế độ Diệm-Nhu xảy ra dẫn đến việc hai người này bị ám sát bà Xuân và con gái đang có mặt ở Mỹ. Sau đó bà sang Italy sống một thời gian. Những năm tháng cuối đời bà Xuân sống kín tiếng ở Pháp trong một căn hộ gần trung tâm Paris.

Bà Xuân có bốn người con trong đó có con gái đầu là Ngô Đình Lệ Thủy đã thiệt mạng trong một tai nạn giao thông ở Pháp.

Cũng theo một số tờ báo của người Việt ở nước ngoài bà Xuân đang viết hồi ký có thể xuất bản vào tháng 9 hoặc 10 năm nay.

Trần Lệ Xuân và con gái Ngô Đình Lệ Thủy trên bìa tạp chí Lifie   tháng 11/1963.
Trần Lệ Xuân và con gái Ngô Đình Lệ Thủy trên bìa tạp chí Lifie tháng 11/1963.

batinh.com
Theo nguồn Mai Trang (
VnExpress)

low income auto insurance dmv Mount Gilead OH

Survivalista (admin)

Survivalista (admin) pisze:Gdzieś kiedyś wyczytałem, że na całą Warszawę jest 7 beczkowozów. Oczywiście mogą po jakimś czasie zmobilizować wozy strażackie czy asenizacyjne, ale mimo to uważam, że warto mieć zapas wody w domu.

http://run2bmore.com/car-insurance-van.html

Your answer lifts th

Your answer lifts the intelligence of the debate.

http://www.insure.liquorisquicker.net/

To Brianna, I shared

To Brianna, I shared your confusion over the 51 states thing and then went back to the map and saw that they are counting Washington DC as a state. And I think you’re right, the graphic would be better served if they had simply explained how South Dakota could come in 51 out of 50 states. Geez, talk about adding insult to injury……

Victory

I am loiCeg:vliniqun

I am loiCeg:vliniqun's City Block Sheer SPF 25ELF's Studio Flat top powder brush Paula's Choice BHA GelI agree with you totally on Zoom Lash- it's probably one of my favorite mascaras to use out there right now